สุดยอด! นักศึกษาเอกไทยวลัยลักษณ์คว้า 3 รางวัลจากการประกวดแข่งขันกลอนสดเยาวชน เวทีกลอนเดือนสิบประจำปี 2565

สาขาวิชาภาษาไทยขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาหลักสูตรภาษาไทยที่ได้รับรางวัลจากการประกวดแข่งขันกลอนสดเยาวชน เวทีกลอนเดือนสิบประจำปี 2565 จัดโดยศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ทั้งนี้สาขาวิชาภาษาไทยส่งนักศึกษาเข้าร่วมการประกวดแข่งขันจำนวน 3 ทีม และได้รับรางวัลทั้ง 3 ทีม ดังนี้

รางวัลรองชนะอันดับ 2 จำนวน 2 ทีม ได้รับรางวัลเป็นโล่ประกาศเกียรติคุณ ได้แก่
ทีมที่ 1. นางสาวจิราวรรณ สงพัฒน์แก้ว นางสาวญาณินท์ รอดหยู่ นักศึกษาชั้นปีที่ 1
ทีมที่ 2. นางสาวณัฐตยา สาระยาน นางสาวภัสร อัครเมธาการ นักศึกษาชั้นปีที่ 2

และรางวัลชมเชย ได้รับรางวัลเป็นประกาศเกียรติคุณ คือ นายวชิรพันธุ์ เกลี้ยงทิพย์ และนางสาวพิมพิศา พลายชุม นักศึกษาชั้นปีที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

แข่งกลอนเดือนสิบ2

โดยทั้ง 3 ทีมได้รับมอบรางวัลจาก ดร.สมปอง รักษาธรรม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2565 ณ เวทีกลาง งานประเพณีบุญสารทเดือนสิบ และกาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2565 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด) จังหวัดนครศรีธรรมราช

สาขาวิชาภาษาไทยมุ่งมั่นส่งเสริมพัฒนาศักยภาพนักศึกษาเพื่อให้สอดคล้องกับปรัชญาของสำนักวิชาที่ว่า สำนักวิชาศิลปศาสตร์มุ่งสร้างบัณฑิตของสำนักวิชาฯ ให้เป็นคนดีและคนเก่ง มีความรู้ ทักษะการใช้ภาษาและทักษะทางสังคมอย่างมีดุลยภาพ สามารถดำรงชีวิตและปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แข่งกลอนเดือนสิบ4